วันนี้ 29 สิงหาคม 2568 เวลา 07.30 น. นายกฤษณ์ วีระวงศ์ ปศุสัตว์จังหวัดตรัง มอบหมายให้ชุดเฉพาะกิจปราบปรามการกระทำผิดด้านปศุสัตว์ ในพื้นที่
จังหวัดตรัง โดยการบูรณาการงานร่วมกับ สำนักงานปศุสัตว์อำเภอห้วยยอด ด่านกักกันสัตว์ตรัง และสถานีตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ลงพื้นที่ตรวจสอบตามเหตุควรสงสัยว่าจะมีการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยโรคระบาดสัตว์ เจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ต้องหาสำแดงเอกสารใบอนุญาตให้นำหรือเคลื่อนย้ายสัตว์หรือซากสัตว์ เข้า ออก ผ่าน หรือภายในเขตโรคระบาดชั่วคราว เขตโรคระบาด หรือเขตเฝ้าระวังโรคระบาดโดย เข้าตรวจสอบเขียงจำหน่ายเนื้อสุกร ของผู้กระทำความผิดในพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 1 ราย ได้ฝ่าฝืนประกาศจังหวัดตรัง เรื่อง กำหนดเขตโรคระบาดชนิดโรคอหิวาแอฟริกาในสุกร (African Swine Fever) ในสัตว์ชนิดสุกรและหมูป่า รวมถึงน้ำเชื้อสำหรับผสมพันธุ์และเอ็มบริโอพบว่ามีการฝ่าฝืนมาตรา 22 ผู้ใดฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับตามความผิดมาตรา 65 แห่งพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์พ.ศ 2558 ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษผู้กระทำความผิดและนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางในคดีส่งพนักงานสอบสวนในพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอห้วยยอด อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง
ครอบครัวปศุสัตว์ “ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง”
--------------------------------
รายงานโดย : สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดตรัง
https://pvlo-trg.dld.go.th/webnew/index.php/news-menu/livestock-news-menu/1399-2025-09-08-10-33-32?layout=default&print=1&tmpl=component#sigFreeId800146f2c0