วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 นายกฤษณ์ วีระวงศ์ ปศุสัตว์จังหวัดตรัง มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ ร่วมกับปศุสัตว์อำเภอย่านตาขาวและ
ปศุสัตว์อำเภอนาโยง พร้อมเจ้าหนาที่ เข้าตรวจติดตามการประกอบกิจการฆ่าสัตว์ ตามพระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559 ข้อกำหนดตามกฎกระทรวงการประกอบกิจการฆ่าสัตว์ พ.ศ.2564 และข้อกำหนดตามกฎกกระทรวงการจัดเก็บข้อมูลของสัตว์ที่เข้าสู่โรงฆ่าสัตว์และเนื้อสัตว์ที่ออกจากโรงฆ่าสัตว์ พ.ศ 2564 ในพื้นที่อำเภอย่านตาขาวและอำเภอนาโยง จังหวัดตรัง จำนวน 4 แห่ง ดังนี้
1. โรงฆ่าสัตว์คาลเคน ชนิดสัตว์ โค-กระบือ
2. โรงฆ่าสัตว์บริษัท เพิ่มพูนผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ชนิดสัตว์ ไก่
3. โรงฆ่าสัตว์สายพินฟาร์ม ชนิดสัตว์ สุกร
4. โรงฆ่าสัตว์สองพี่น้อง ชนิดสัตว์ สุกร
ครอบครัวปศุสัตว์ “ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง”
--------------------------------
รายงานโดย : กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดตรัง
https://pvlo-trg.dld.go.th/webnew/index.php/news-menu/livestock-news-menu/1055-1-2582#sigFreeId3b4dde927a