วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 05.00 น. นายสุรจิต วิชชุวรรณ ปศุสัตว์จังหวัดตรัง ร่วมกับคณะทำงานควบคุมตรวจสอบกระบวนการผลิตสินค้าสิ่งบ่งชี้

ทางภูมิศาสตร์ ลงพื้นที่ตรวจประเมินผู้ประกอบการหมูย่างจังหวัดตรัง ในกระบวนการผลิต “หมูย่างเมืองตรัง” ตามหลักเกณฑ์การใช้ตราสัญลักษณ์สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ณ สินไชยหมูย่าง ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในการตรวจประเมิน

       ทั้งนี้ นายสุรจิต วิชชุวรรณ ปศุสัตว์จังหวัดตรังรายงานความก้าวหน้า การขออนุญาตประกอบกิจการฆ่าสัตว์ (แบบ กฆ.1) ของผู้ประกอบการรายดังกล่าว และเตรียมความพร้อมเป็นโรงฆ่าหมูย่างต้นแบบในพื้นที่จังหวัดตรังต่อไป เพื่อเป็นการยกระดับการผลิตสินค้าปศุสัตว์ให้มีความปลอดภัยตลอดห่วงโซ่การผลิต